Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn viên:
Mobile:     Email: bvdongda@hanoi.gov.vn

VIDEO

Liên kết website

Đếm số lượt truy cập

Bệnh viện đa khoa Đống Đa thành lập khoa Lão

Trước đó, BV Y học cổ truyền Hà Nội, BV Tâm thần Hà Nội, BV đa khoa huyện Hoài Đức và BV Phục hồi chức năng Hà Nội đã thành lập khoa Lão, đáp ứng nhu cầu điều trị và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn Thủ đô.
Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn cùng các đại biểu cắt băng khánh thành khoa Lão, BV Đống Đa.
Theo ông Lê Hưng - Giám đốc BV Đống Đa, số người bệnh đến BV Đống Đa để khám và điều trị có đến trên 50% là người cao tuổi trên 70 tuổi. Bên cạnh đó, chỉ số già hóa dân số của Thủ đô hiện nay cao nên nhu cầu chăm sóc sức khỏe là rất lớn. Do vậy, được sự cho phép và tạo điều kiện của Sở Y tế Hà Nội, sự hỗ trợ, tư vấn giúp đỡ chuyên môn của BV Lão khoa T.Ư, BV Đống Đa đã thành lập khoa Lão trên cơ sở khoa Nội 1 với quy mô 40 giường bệnh và 1 phòng khám Lão khoa.
Theo đó, khoa Lão của BV Đống Đa sẽ tiếp nhận điều trị người mắc các hội chứng lão khoa hoặc người bệnh trên 75 tuổi mắc nhiều bệnh mãn tính (trên 3 bệnh), hội chẩn với các khoa phòng trong BV thực hiện khám và đánh giá lão khoa toàn diện, định hướng điều trị cho người cao tuổi.
Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn cùng các đại biểu thăm hỏi bệnh nhân đang điều trị tại khoa Lão, BV Đống Đa.
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn đánh giá cao việc thành lập khoa Lão của BV Đống Đa. Thứ trưởng cho biết, hiện cả nước mới chỉ có 36% số BV tuyến tỉnh có khoa Lão, nhưng chủ yếu là hoạt động ghép với các khoa khác như: Khoa thận, tim mạch, huyết học. Do vậy, việc thành lập khoa Lão riêng như BV Đống Đa là một việc làm cần thiết để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Thứ trưởng mong muốn, trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều BV trong ngành y tế Hà Nội thành lập được khoa Lão hoạt động độc lập như BV Đống Đa đã làm.

Bài viết cùng chuyên mục

  • 15 bệnh viện lớn vào cuộc vì Thủ đô xanh, sạch, đẹp

    Ngày 23-11, dưới sự đồng chủ trì của Thiếu tướng Bạch Thành Định, Phó Giám đốc CATP và bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế, CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị triển khai Lễ phát động phong trào ra quân giữ gìn vệ sinh môi trường tại 15 bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố. 

  • BV Đa khoa Đống Đa cứu sống bệnh nhân rách gan phức tạp

    BV Đa khoa Đống Đa (Hà Nội) vừa phẫu thuật thành công cứu sống bệnh nhân bị đa chấn thương: rách gan, đứt sườn sụn, đọng máu ổ bụng. Theo Ths.BS CKII Nguyễn Giang Lam, trước đây những ca bệnh bệnh nặng như vậy đều phải chuyển tuyến.